Lợi Ích Của Hệ Thống camera Quan Sát Mang Lại | NamVietNet Camera

Hệ thống bao gồm: Các Camera giám sát (có khả năng quan sát vào ban đêm) kết nối với 1 Đầu ghi hình lưu trữ dữ liệu và kết nối với mạng internet.
Giá liên hệ
Hệ thống bao gồm: Các Camera giám sát (có khả năng quan sát vào ban đêm) kết nối với 1 Đầu ghi hình lưu trữ dữ liệu và kết nối với mạng internet. Bài viết sau đâu chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng về những lợi ích mà camera mang lại.

Lợi ích của hệ thống camera giám sát

 - Giám sát mọi lúc mọi nơi.

 - Giám sát trong bóng tối hoàn toàn.

 - Giám sát trực tiếp.

 - An toàn bảo mật.

  - Đảm bảo tính thẩm mỹ.

 - Giám sát công ty trực tiếp từ mạng LAN và qua internet.

 - Giám sát các vị trí mong muốn. Ghi hình theo thời gian định trước hoặc chụp hình khi có xâm nhập trái phép.

 - Giám sát được trong điều kiện bóng tối hoàn toàn.

  - Kết hợp với hệ thống chuông báo động.

Sơ đồ hệ hệ thống an ninh, camera giam sát:

ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA BẠN

- Tất cả được kết nối tới mạng LAN và được kết nối với Internet tốc độ cao cho phép bạn có thể giám sát trực tiếp từ bất kỳ đâu thông qua Internet.

 - Với tính năng phát hiện xâm nhập, sẽ tự động thông báo tới người quản lý và chụp hình lưu lại. Đồng thời  cho phép lập lịch ghi hình hoặc tìm kiếm các đoạn đã ghi theo thời gian hoặc theo sự kiện một cách nhanh chóng.

 - Được  trang bị đèn hồng ngoại cho phép Camera giám sát được trong điều kiện bóng tối hoàn toàn.

 - Các cổng I/O chuẩn RS-485 tích hợp sẵn cho phép kết nối tới các thiêt bị cảnh báo khác như chuông báo động, báo cháy.

Mô hình hệ thống camera quan sát

 I. MÔ HÌNH HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT

Hệ thống camera quan sát

Hệ thống bao gồm: Các Camera giám sát  (có khả năng quan sát vào ban đêm) kết nối với 1 Đầu ghi hình lưu trữ dữ liệu và kết nối với mạng internet.

Chức năng hệ thống:

- Quan sát 24/24 ngay cả trong bóng tối

- Lưu trữ lại dữ liệu từ 1 tuần đến 3 tháng, bạn có thể xem lại khi nào bạn muốn.

- Xem qua mạng internet ở bất kỳ đâu bằng máy tính, điện thoại di động...

II. BẢNG GIÁ TRỌN GÓI HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT

Tiêu chí lựa chọn camera giám sát

Trên cơ sở những băn khoăn về cách lựa chọn camera giám sát của khách hàng gửi về. Camera giám sát xin được đưa ra những gợi ý để khách hàng tiện tham khảo trước khi mua hàng camera giám sát
Camera giám sát nói chung có 4 thông số mà bạn cần phải quan tâm.

- Độ phân giải (Resolution)

- Cảm biến hình ảnh (Image sensor)

- Ống kính (Lens)

- Cường độ ánh sáng (Lux)

1. Độ phân giải của camera giám sát

Là mức độ sắc nét của hình ảnh. Người ta thường căn cứ theo giá trị “ TV lines”. Tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian (TV line) càng cao, hình ảnh càng sắc nét và rõ ràng -> càng đẹp – > càng đắt tiền.

Thông thường nhất, trên thị trường, chúng ta thấy có những lọai sau: 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL…Hiện nay thì nhu cầu của khách hàng càng thì còn thêm cả 1.3Mp, 2Mp...và cả độ phân giải HD.

Thông thường thì khoảng 520TVL, 540 TVL là được dùng. Camera giám sát có rất nhiều độ phân giải khác nhau, ứng với mỗi chất lượng hình ảnh

2. Cảm biến hình ảnh

Cảm biến hình ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này sau đó trải qua 1 quá trình xử lý do phần mạch điện của camera và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dang analog (tín hiệu tương tự) mà chúng ta thấy được. Sensor ví như đôi mắt của con người, 1 đôi mắt tốt sẽ nhìn thấy những hình ảnh đẹp, trong sáng, rõ ràng. Một đôi mắt xấu sẽ nhìn thấy những hình ảnh lờ mờ, nhòe nhọet…

Trên thị trường hiện tại có nhiều lọai sensor do niều hãng cung cấp khác nhau: Sony, Sharp, LG, Samsung, … và 1 số sensor thương mại không nổi tiếng khác.

Đối với camera giám sát, thông dụng nhất là 2 lọai Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn nên được ưa chuộng hơn -> giá cũng cao hơn.

Về mặt kỹ thuật, các sensor được chế tạo từ 2 công nghệ chính:

- CCD (Charge-Coupled Device)

- CMOS (Complementary metal–oxide–semiconductor)

3. Ống kính camera giám sát

Nếu sensor quyết định việc nhìn thấy hình ảnh đẹp hay xấu thì ống kính lại quyết định việc nhìn thấy xa, gần, rộng, hẹp như thế nào.Ống kính, bản thân nó là 1 thấu kính. Và tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn thấy xa hay gần của ống kính đó. Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa

Ống kính camera giám sát

Lọai tiêu cự cố định: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…

Lọai tiêu cự thay đổi được (ống kính zoom) : Cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khỏang nào đó ( ví dụ từ 3.6~25mm) để quan sát tốt nhất đối tượng. 

Góc mở càng lớn, tầm quan sát càng rộng.

Tuy nhiên, Góc mở và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ. 

Ta hãy xem bảng sau thể hiện sự liên quan tương đối giữa góc mở & tiêu cự.

Gợi ý

Trong trường hợp phải lựa chọn đồng thời cả 2 tiêu chí cự ly & góc mở, cự ly phải ưu tiên trước sau đó mới đến góc mở. Góc mở có thể mở rộng bằng cách sử dụng đế xoay, hoặc dùng lọai camera có chức năng PAN/ TILT hoặc tăng thêm số camera để chia sẻ góc quan sát.

Hoặc ta cũng có thể lựa chọn góc mở trước, cự ly có thể giải quyết bằng cách tăng thêm camera để chia bốt chiều dài cần quan sát.

4. Cường độ ánh sáng (Lux)

Cường độ ánh sáng là yếu tố quan trọng để có thể nhìn thấy hình ảnh. .. cũng như đôi mắt của chúng ta, khó có thể thấy gì rõ ràng trong đêm tối. Với các camera cũng vậy. Cường độ ánh sáng Lux càng nhỏ càng tốt, khả năng nhìn đêm càng cao.

Trên đây là 4 yếu tố để quý khách hàng có thể tham khảo trước khi mua camera và trên cơ sở tư vấn thêm từ phía. http://www.cameragiamsat.net.vn/ các bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được những chiếc camera giám sát phù hợp nhất với nhu cầu. Chúc các bạn sẽ là những người tiêu dùng thông thái !